logo-zalo.png

, Ngôn ngữ:

Việt Nam | English

Những kiểu tóc truyền thống của cô dâu Hàn Quốc


Những kiểu tóc truyền thống của phụ nữ Hàn Quốc được tạo thành các kiểu búi tóc, duyên dáng nhưng cũng hết sức phức tạp.

Ngày nay không chỉ trong các dịp lễ hội mà ngay cả trong những đám cưới truyền thống thì ác cô dâu cũng làm các kiểu tóc này.

1. Tết bím tóc

Đây là kiểu tóc chỉ dành cho những phụ nữ chưa có chồng ở triều đại Chosun (1392 - 1910). Kiểu tóc này khi tết sẽ được gắn cùng với một dải ruybăng đỏ dài ở phía đuôi tóc đồng thời sẽ có một vật trang sức nhỏ được gắn phía trên.

 

2. Tóc cưới truyền thống hairdo

Kiểu tóc này được thiết kế đơn giản với một búi tóc rực rỡ rất phù hợp với áo cưới truyền thống hay “hwarot” là một chiếc váy cưới lộng lẫy bằng lụa đỏ thẫm với tay áo rộng.  

 

3. Nét hiện đại

Tóc của cô dâu được tạo thành một búi tóc và một chiếc mũ vải không vành được trang trí với san hô và những hạt xâu thành chuỗi rồi được đeo như vương miện trên đầu. Khi làm kiểu tóc này cô dâu sẽ mặc cùng với hairdo hoặc áo choàng màu xanh truyền thống.  

 

 4. Kiểu Gisaeng

Trong khi các kiểu váy áo truyền thống của Hàn Quốc được mô tả bằng các từ như “thanh lịch” và “tinh tế”, những bộ quần áo được mặc bởi những kỹ nữ của triều đại huy hoàng Chosun rất gợi cảm. Điểm nổi bật của kiểu tóc này chính là những dải bím tóc được cuộn thành những đường vòng rất lớn trên đầu và chắc bạn có thể tìm thấy rất nhiều trong những bộ phim cổ trang hay những bức tranh ngày xưa của Hàn Quốc.

 

 5. Kiểu tóc đông tây kết hợp

Kết hợp từ kiểu búi tóc truyền thống với các kiểu tóc của phương Tây để tạo ra một kiểu tóc khá hiện đại dành cho các cô dâu Hàn Quốc.

 

Mrs:H.Hương 

Các tin cũ hơnHỗ trợ khách hàng

Tổng lượt truy cập:

19,104,500

Truy cập hôm nay:

283

Đang trực tuyến:

17