, Ngôn ngữ:

Việt Nam | English

Những bài học đêm tân hôn


Sau những tháng ngày lo toan vất vả cho đám cưới, bây giờ cô dâu có thể thở phào nhẹ nhõm. Thế là xong chuyện “đối ngoại” bây giờ là lúc “đối nội”. Nếu bạn chuẩn bị kết hôn hãy chuẩn bị tâm lý để đối phó với các tình huống sau đây. Đối diện với thực tế

Một đống quà mừng và một hộp phong bì đang chờ cô dâu, chú rể kiểm tra. Bạn phải kiểm để biết bao nhiêu người đã mừng đám cưới và họ mừng những gì. Đừng nghĩ rằng việc đánh giá này là trắng trợn. Bạn phải biết rõ thậm chí ghi sổ để sau này còn đi trả nghĩa cho người ta. Thậm chí hai vợ chồng còn phải tổng kết lại xem mình đã phải chi phí bao nhiêu cho bữa tiệc. 

Bài học đầu tiên

Trước kia, khi còn là người yêu của nhau bạn có thể thường xuyên lui tới gia đình nhà chàng. Thế nhưng sau đám cưới vị trí làm dâu lại biến bạn thành người khác trước mắt mọi người. Mọi khách sáo, dè chừng chấm dứt. Bố mẹ chồng sẽ gọi bạn đến dặn dò rằng ở "nhà này" có những quy tắc và luật lệ riêng. Cô dâu sẽ phải ngoan ngoãn và vui vẻ lắng nghe dù rằng rất mệt mỏi.

Khi cô dâu nhớ nhà

Mới về nhà chồng, cô dâu thường hay nhớ nhà. Lúc này bài học đầu tiên của ba mẹ chồng lại càng khiến cô dâu chạnh lòng. Nhất là khi chú rể lại trong tình trạng “say xỉn” trong đêm tân hôn thì nỗi nhớ nhà càng thêm da diết. Do đó trước khi về nhà chồng các cô dâu nên học cách không khóc mỗi khi nhớ nhà.

Khi chú rể bị chuốc rượu

Nhiều chú rể bị bạn bè và người thân ép cụng ly trong tiệc cưới. Dù ở mỗi bàn anh chỉ cụng chung ly thôi cũng đã đủ để "la đà trời đất". Có người về đến phòng cưới là gục luôn không nhúc nhích nổi nữa. Chỉ còn cô dâu ấm ức với ngọn đèn hồng. 

Cần chuẩn bị tâm lý Căn cứ vào thực tế vừa kể, đêm tân hôn có thể chẳng ngọt ngào thơ mộng gì như mọi người vẫn tưởng. Sự ngọt ngào đó có thể xảy ra vào đêm hôm sau, thậm chí có người đến tận tuần sau khi mà đôi vợ chồng trẻ đã tách rời mọi thứ để chỉ “riêng có nhau”.

Theo Hanhphuc 

Posted by: Nguyễn Kiều

Các tin cũ hơnHỗ trợ khách hàng

Tổng lượt truy cập:

15,718,786

Truy cập hôm nay:

502

Đang trực tuyến:

25