Giadinh.net - Vợ chồng tôi lấy nhau đã được 3 tháng nay và muốn có con ngay, tuy nhiên đến nay vẫn chưa thấy gì

" />

, Ngôn ngữ:

Việt Nam | English

Mùa đông dễ... vỡ kế hoạch


Giadinh.net - Vợ chồng tôi lấy nhau đã được 3 tháng nay và muốn có con ngay, tuy nhiên đến nay vẫn chưa thấy gì

  Có bí quyết gì cho việc thụ thai không? Nên thụ thai như thế nào để có thể sinh em bé thông minh, khoẻ mạnh?  Võ Thị Thuỷ Dương  (Chí Linh, Hải Dương)   Vợ chồng bạn mới lấy nhau được 3 tháng, không nên quá lo lắng vì chưa có thai. Do vậy, bí quyết đầu tiên của việc này chính là sự kiên nhẫn. Về thời gian thụ thai, các chuyên gia sản khoa cho rằng sinh hoạt tình dục về đêm đem lại nhiều khả năng thụ thai hơn. Nguyên nhân là vì tinh trùng có khả năng sống 72 giờ kể từ khi xâm nhập vào cơ quan sinh dục phụ nữ và ban đêm chủ yếu là thời gian ngủ nên tinh trùng có thời gian lưu trú lâu hơn, tăng khả năng thụ thai.  

  Về các mùa trong năm cũng ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Các nghiên cứu sản khoa cho thấy đàn ông thường có lượng tinh trùng cao nhất vào đầu mùa xuân và cuối mùa thu. Khả năng di chuyển của chúng cao nhất là vào cuối mùa hè, đầu mùa thu. Do đó đầu mùa đông là thời kỳ thuận lợi nhất cho việc thụ thai.
Về tư thế quan hệ để dễ thụ thai, bạn nên tạo tư thế chồng ở trên, vợ ở dưới. Người vợ cũng có thể kê một chiếc gối ở dưới mông để tinh trùng có thể chảy vào sâu hơn và không trào ngược ra ngoài trong một thời gian.
Để có một em bé thông minh và khoẻ mạnh thì cần rất nhiều yếu tố như gene di truyền, cách giáo dưỡng của cha mẹ... Trong thời gian chuẩn bị cho việc thụ thai, các ăn uống sinh hoạt của bố mẹ cũng có ý nghĩa nhất định đến sự phát triển của đứa con. Do vậy, bạn phải tạo cho mình thói quen ăn uống hợp lí và khoa học.   Việc bỏ bữa, đặc biệt là bữa sáng và ăn quá nhiều đường không tốt cho khả năng thụ thai. Tỷ lệ đường trong máu cao khiến cơ thể tiết ra quá nhiều hormone adrenalin, tác động xấu đến chất progesteron, một loại hormone có vai trò giúp tử cung đón nhận bào thai.   Để chuẩn bị cho thời gian thụ thai, cả hai vợ chồng cũng nên kiêng rượu, thuốc lá và cà phê. Khói thuốc lá làm giảm khả năng thụ thai, cản trở quá trình thụ thai đối với cả nam giới lẫn nữ giới. Uống nhiều rượu cũng khiến khả năng sinh sản thấp hơn những người khác. Còn uống nhiều cà phê quá cũng làm giảm khả năng thụ thai.  
BS Liên Hồng - Post by Mika Nguyễn

Các tin cũ hơnHỗ trợ khách hàng

Tổng lượt truy cập:

13,625,815

Truy cập hôm nay:

150

Đang trực tuyến:

41