logo-zalo.png

, Ngôn ngữ:

Việt Nam | English

Một vòng thị trường thiệp cưới Việt


Lướt qua một vòng các cửa hàng thiệp cưới nằm dọc theo con đường Lý Thái Tổ, có thể thấy những mẫu thiệp gam màu đỏ tươi, hồng và trắng kem đang được các đôi trẻ lựa chọn nhiều nhất, trong khi những mẫu thiệp có gam màu trầm hơn như đỏ huyết dụ, hồng sẫm, tím thích hợp cho các đôi uyên ương chững hơn về mặt tuổi tác.

Thiệp cưới là một phần quan trọng đại diện cho dung mạo của một ngày cưới. Đó không chỉ là lời báo tin hỉ một cách trang trọng và chính thức, mà còn là ấn tượng đầu tiên (nếu chưa kể thiệp “đặt ngày” (save-the-date-card) dành gửi đến bạn bè cùng trang lứa) của từng người khách mời về sự lịch thiệp, khéo léo và chu đáo của đôi uyên ương trong việc chuẩn bị lễ cưới cho mình.

Thiệp cưới “đo ni đóng giày” từ cửa hàng…

Thiệp cưới ngày nay được làm khá thuận lợi và nhanh chóng, một phần do sự phát triển của công nghệ in, do sự đa dạng của các mẫu mã kiểu dáng và các kiến thức về trào lưu mới từ các nước lân cận. Các cô dâu chú rể có thể đặt mua thiệp cưới theo mẫu có sẵn tại hầu hết tất cả các cửa hàng thiệp cưới tại Việt Nam, tuy nhiên với số lượng không quá ít và có sự hạn chế trong một số mẫu thiết kế nhất định. Các thiết kế này, với một người đơn giản và có những nhu cầu căn bản cho lễ cưới của mình, thì đã là quá nhiều cho sự đa dạng, cả về mẫu mã và màu sắc. Hơn nữa, các cửa hàng luôn tung ra kiểu dáng mới theo nhiều phong cách: hiện đại, truyền thống, đủ các tông màu: trắng, vàng nhạt, hồng, đỏ, tím, xanh…

Lướt qua một vòng các cửa hàng thiệp cưới nằm dọc theo con đường Lý Thái Tổ, có thể thấy những mẫu thiệp gam màu đỏ tươi, hồng và trắng kem đang được các đôi trẻ lựa chọn nhiều nhất, trong khi những mẫu thiệp  có gam màu trầm hơn như đỏ huyết dụ, hồng sẫm, tím thích hợp cho các đôi uyên ương chững hơn về mặt tuổi tác.

Một vòng thị trường thiệp cưới Việt

Một vòng thị trường thiệp cưới Việt

Trên thị trường hiện nay, giá cả thiệp cưới cũng đa dạng như mẫu mã và chất liệu thiệp. Giá 700 – 1.000đ/chiếc loại in sẳn. Nếu muốn đặc biệt hơn, bạn có thể chọn màu và đặt in với giá 5.000-15.000đ/chiếc. Tuy nhiên, thịnh hành nhất vẫn là các loại thiệp có in dạ quang, ép nhũ, đính nơ hay in nổi trên chất liệu giấy thơm với hình trái tim, đôi chim bồ câu, giá 1.000 – 5.000đ/chiếc.

Tại Hà Nội, một trong những xu hướng hiện tại là thiệp cưới thiết kế theo kiểu thư pháp, đang được đông đảo bạn trẻ ưa chuộng. Giá của loại thiệp này từ 3.500 – 4.000 đồng/thiệp, nếu số lượng đặt từ 500 thiệp trở lên khách hàng sẽ được ưu đãi hơn về giá.

Với xu thế cạnh tranh giữa các cửa hàng nên các cô dâu chú rể được rất nhiều lợi thế về giá cả cũng như thời gian và mẫu mã; có những cửa hàng chỉ cần báo trước 24 giờ đồng hồ, bạn sẽ nhận đủ số lượng đúng yêu cầu. Tuy nhiên, để có những tấm thiệp mời đẹp mắt và sang trọng, các bạn nên đặt trước đó khoảng một tuần đến 10 ngày. Như vậy cửa hàng sẽ có thời gian thiết kế cẩn thận và kỹ càng hơn.

Đến thiệp cưới miễn phí tại các nhà hàng tiệc cưới…

Do cạnh tranh kinh doanh, và tăng thêm giá trị gia tăng cho mảng dịch vụ chăm sóc khách hàng trong lĩnh vực cưới, hiện nay có một số nhà hàng, khách sạn và trung tâm hội nghị tiệc cưới sẵn sàng tặng bạn thiệp cưới (nếu bạn cần) khi bạn đến ký hợp đồng đặt tiệc cưới tại nhà hàng của họ.

Ví dụ tại White Palace, với những tiệc cưới đặt trên 30 bàn, khách sẽ được tặng làm 2/3 số lượng thiệp. Nhưng một lần nữa, những chương trình khuyến mãi dạng này lại đi kèm với một số điều kiện khác. Lấy lại ví dụ trên: nếu bạn chưa có thiết kế, thì thiệp của bạn sẽ nằm trong những gợi ý có sẵn của White Palace, nếu bạn đã có thiết kế, thì White Palace sẽ hỗ trợ nếu giá thành sản xuất cho thiết đó từ 4,000 VND/ thiệp trở xuống. Nếu không nằm trong hai diện này, thì bạn chỉ có thể bỏ qua đề nghị này, giá trị gói khuyến mãi sẽ không được quy thành tiền mặt hay cấn trừ vào tổng giá trị tiệc mà bạn đang đặt tại White Palace.

Nhưng vẫn chưa đủ với một số…

Nhiều mẫu mã trên thị trường, nhưng với một số bạn trẻ, thì điều đó vẫn còn chưa đủ. Họ không muốn đi theo những lối mòn truyền thống hay những thiết kế khuôn sáo. Để thật sự sáng tạo và có được cho mình một bộ thiệp cưới cực kỳ cá tính, cô dâu chú rể có thể làm theo 3 cách.

Cách 1: Kỹ thuật ngày nay khá hiện đại và phong phú, bạn có thể đến bất cứ một nhà in nào chuyên lo in các loại thiệp, xem mẫu mã và đặt in theo ý bạn đã chọn và cũng tùy túi tiền của bạn. Bạn nào có óc mỹ thuật có thể tự vẽ mẫu cho thiệp cưới của mình sau đó đưa đi in lụa, typo, offset.

Cách 2: chọn một nhà in thiệp cưới thiên về ý tưởng và sáng tạo để lắng nghe nhu cầu của bạn, tự lên thiết kế và sản xuất ra thành thành phẩm. Chi phí cho gói dịch vụ thế này thường mắc hơn khá nhiều so với tự chọn mẫu và in ấn theo chất liệu yêu thích.

Cách 3: nếu bạn đang chọn một wedding planner để thực hiện toàn bộ ý tưởng và tiến hành ngày cưới cho mình thì không cần phải lo nữa. Thiệp cưới là một trong những khâu quan trọng mà họ sẽ giúp bạn tính toán, lên thiết kế, lựa chọn chất liệu, kiểu dáng phù hợp để sản xuất ra thành phẩm. Việc duy nhất bạn phải đích thân làm là nhận lấy những bộ thiệp cưới đó và tận tay đưa cho những người khách mời trang trọng của mình.

Một vòng thị trường thiệp cưới Việt

Thiệp cưới ở khía cạnh nào đó là bộ mặt của tiệc cưới, thể hiện thái độ trân trọng và tấm lòng của bạn đối với khách mời. Vì vậy cô dâu chú rể cần lựa chọn kỹ lưỡng và tránh mắc sai lầm không đáng có về những thông tin trong tấm thiệp mời. Tuy nhiên cũng đừng nên tiêu phí quá nhiều công sức, tiền bạc vào đó nếu nguồn tài chính không cho phép.

Các lưu ý khi nhận được thiết kế thiệp mời:

1. Mẫu thiệp cưới lịch sự và nhã nhặn. Tránh những mẫu cầu kỳ và màu sắc quá trội.
2. Kiểm tra tên và lời mời trong thiệp cưới thật kỹ trước khi gửi. Tuyệt đối không để sai lỗi chính tả, nhất là tên của khách mời. Rất nhiều người thấy khó chịu khi tên mình bị viết sai hay đọc một dòng chữ sai lỗi chính tả.
3. Luôn ghi rõ những thông tin quan trọng về tiệc cưới (địa điểm, thời gian, hình thức tổ chức, yêu cầu trang phục…). Để thuận tiện cho khách khi cần liên lạc với bạn, có thể ghi thêm số điện thoại vào góc cuối, bên trái tấm thiệp.
4. Cuối cùng, nên gửi thiệp sớm. Điều này giúp khách của bạn có thời gian chuẩn bị và sắp xếp công việc để đến dự tiệc. Tốt nhất là gửi sớm hơn lễ cưới  hai tuần. Với thời gian này, khách có thể chuẩn bị trang phục phù hợp, hay sắp xếp lịch công việc.

Nguồn: sưu tầm

Các tin cũ hơnHỗ trợ khách hàng

Tổng lượt truy cập:

20,210,987

Truy cập hôm nay:

548

Đang trực tuyến:

13