Ban nhạc The Beatles cho rằng tất cả những gì bạn cần là tình yêu, nhưng tôi tin rằng trong kỳ nghỉ tuần trăng mật, bạn cũng phải cần tiền nữa chứ!

" />

, Ngôn ngữ:

Việt Nam | English

Tuần trăng mật - Chỉ cần Tình Yêu?


Ban nhạc The Beatles cho rằng tất cả những gì bạn cần là tình yêu, nhưng tôi tin rằng trong kỳ nghỉ tuần trăng mật, bạn cũng phải cần tiền nữa chứ! Sau đây là một vài cách để bạn có thể trang trải khi đi nghỉ, hãy chọn lấy hơn một cách, thế là bạn đã sẵn sàng để đi du lịch rồi.

1. Thẻ tín dụng  

Tiện dụng: Bạn không phải đến các quầy đổi tiền, bạn sẽ nhận được bảng kê chi phí chi tiết khi chuyến du lịch kết thúc và các nhà cung cấp mang lại cho bạn mức lãi suất tốt nhất, cũng như tránh được trộm cắp và hư hại.

Hạn chế: Nhiều nhà cung cấp thẻ tín dụng tăng phí cho các giao dịch ở nước ngoài – từ 1đến 4% hoặc cao hơn – và mức chi phí này phụ trội rất nhanh nếu bạn chi nhiều khoản mỗi ngày. Hơn nữa, các phụ phí này có thể vượt quá mức lãi suất mà bạn nhận được. Cuối cùng, người bán hàng địa phương có thể tăng giá hàng khi bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng. Đặc biệt là các mặt hàng lưu niệm hay đồ mỹ nghệ.  

Trước khi đi du lịch: Hãy gọi đến nhà cung cấp để hỏi mức phí giao dịch ở nước ngoài – bạn có thể tiết kiệm tương đối đấy. Nếu định rút tiền ở các máy ATM khi đi du lịch, hãy chắc chắn rằng mã pin thẻ có 4 số bởi vì nhiều máy ATM ở nước ngoài không chấp nhận dãy số nhiều hơn 4. (Nhớ lập mã pin bằng số chứ không nên bằng chữ, bởi vì nhiều máy ATM ở nước ngoài không có phím để bạn đánh chữ). Cuối cùng, hãy gọi tới nhà cung cấp thẻ để chắc chắn rằng tài khoản của bạn không bị đóng băng hay “tạm thời không sử dụng được” khi bạn đi du lịch.  

2. Thẻ ghi nợ  

Tiện dụng: Bằng cách khấu trừ vào tài khoản tiết kiệm của bạn, loại thẻ này ngày càng trở nên thông dụng với người du lịch. Chúng cũng có nhiều tiện ích như thẻ tín dụng (dễ đổi tiền, dễ được chấp nhận, lãi suất cao, có hoá đơn), và bạn cũng không sợ rằng bạn phải trả mức lãi suất tiền vay cao.  

Hạn chế: Mỗi nhà cung cấp có quy định và mức chi phí khác. Ví dụ, có loại bạn chỉ được rút tiền mỗi lần một mức nhất định, tức là bạn phải rút nhiều lần (bạn phải trả phí mỗi lần rút) để có được số tiền mình cần. Có loại lại khống chế số tiền rút trong một ngày mà không quan tâm tới số dư tài khoản của bạn là bao nhiêu. Thẻ ghi nợ không đưa ra các biện pháp chống trộm cắp như thẻ tín dụng. Ngược lại với suy nghĩ của nhiều người, không phải lúc nào bạn cũng dùng được như thẻ tín dụng.Ví dụ như các công ty cho thuê xe không chấp nhận thẻ ghi nợ.  

Trước khi đi: Hãy chắc chắn rằng ở đó có máy ATM chấp nhận thẻ ghi nợ. Hãy nhớ gửi tiền vào tài khoản checking chứ không phải là tài khoản tiết kiệm bởi nhiều máy ATM ở nước ngoài chỉ có thể tiếp cận được tài khoản checking. Hãy gọi đến nhà cung cấp để kiểm tra xem ở đó có máy loại này không. Và cũng giống như khi sử dụng thẻ tín dụng, hãy ghi mã pin thành bốn ký tự bằng số. Và cuối cùng hãy hỏi nhà cung cấp xem bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng khi bị mất thẻ ghi nợ hay không?  

3. Tiền mặt  

Tiện dụng: Sử dụng nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có 2 sự lựa chọn: Thứ nhất, hãy mang đô-la Mỹ và đổi ra bản tệ khi đến nơi du lịch; Thứ hai, đổi ra tiền nơi bạn đến du lịch lúc xuất phát. 2 cách đều có cái lợi của nó. Nếu mang đô-la Mỹ đi, bạn có thể dùng được ở cả những nơi mà thẻ tín dụng và séc du lịch mất tác dụng và bạn cũng không mất khoản chênh lệch mua – bán khi trở về nhà. Với tiện dụng rõ ràng này, hãy mang theo một ít đô-la Mỹ khi đi du lịch nước ngoài. Với cách thứ 2, một ví tiền dày cộp các đồng tiền bản xứ, bạn có thể mua bất cứ thứ gì và làm bất cứ việc gì mà không lo đến những rắc rối lúc đổi tiền ở nơi đến.  

 Hạn chế: Thật không may mắn nếu bị mất tiền. Hơn nữa, bạn sẽ gặp rắc rối và tốn thời gian để đổi tiền. Thậm chí bạn sẽ bị tính giá cao hơn mức bình thường nếu dùng đô-la Mỹ để thanh toán.

Trước khi đi: Hãy đổi tiền trước khi ra nước ngoài. Như vậy bạn sẽ không mất thời gian để tìm chỗ đổi tiền hay phải trả phí cao hơn trong quầy đổi tiền của sân bay. Trước tiên, hãy tìm hiểu kỹ các ngân hàng chỗ bạn ở để có được tỷ giá tốt nhất.  

Trước 6 tháng  

- Hãy thảo luận với chồng (vợ) bạn về nơi định đến: Một bãi biển đầy nắng, một kỳ nghỉ trên núi với bộ đồ nghề leo núi hay có thể là một chuyến vượt biển đến nơi đầy chất sử thi và đậm chất văn hoá huyền bí... Hãy nhớ rằng nếu bạn tổ chức một đám cưới lớn, bạn sẽ kiệt sức và không hào hứng với công việc chuẩn bị cho tuần trăng mật nữa đâu.  

- Hãy quyết định thời gian nghỉ việc để dành cho tuần trăng mật của bạn. Nếu bạn đến những nơi xa, bạn sẽ mất nhiều thời gian để đi lại. Ngoài ra còn thời gian để thích nghi với múi giờ mới và sự khác biệt khí hậu nữa. Chí ít cũng mất một tuần.  

- Hãy bắt đầu tìm hiểu thông tin về những địa điểm du lịch tiềm năng đối với bạn. Đọc lướt qua các quyển hướng dẫn du lịch, các tạp chí, những mẩu quảng cáo về du lịch trên báo chí. Hãy cân nhắc kỹ giữa các địa điểm khác nhau. Đây cũng là cách để bạn có thể trải qua cảm giác khác lạ bên nhau đấy.  

- Hãy đặt ra một ngân sách thực tế, phác thảo ra mọi thứ từ vé máy bay, giá thuê phòng khách sạn đến bữa ăn của các bạn, các hoạt động và mua sắm. Những tuần đầu tiên sau cưới không phải là lúc để mắc thêm nợ đâu.  

Trước 5 tháng  

- Quyết định địa điểm cuối cùng và hãy chắc chắn rằng cả 2 bạn hài lòng với quyết định này. Cố gắng đừng thay đổi – bạn vẫn có thể đến nơi khác vào thời gian thích hợp!  

- Hãy chắc chắn bạn đã tìm đúng khách sạn, đặt đúng vé máy bay và tìm đúng công ty cho thuê xe. Giá của mỗi nơi rất khác nhau.  

Trước 3 tháng  

- Quyết định đặt chỗ. Hãy giữ số xác nhận và yêu cầu về mọi thứ như: phòng không hút thuốc, cỡ giường loại lớn, có chỗ điều trị sức khoẻ và chỗ ngồi gần cửa sổ.  

- Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân như: sách hướng dẫn du lịch, hộ chiếu, giấy phép lái xe, visa...  

- Hãy mua mức bảo hiểm mà bạn thấy hợp lý nhất ở công ty có uy tín (và đọc kỹ các điều khoản nhé).  

Trước 2 tháng  

- Hãy chắc chắn rằng bạn đã mang chính xác số hành lý cũng như đồ dùng thiết yếu như: giấy vệ sinh, bộ đổi nguồn điện và bàn là du lịch...  

Trước 1 tháng  

- Hãy thống kê cụ thể mọi thứ bạn cần mang theo, bao gồm: giấy vệ sinh, các “phụ kiện” và bố trí thời gian mua các đồ dùng cuối cùng như kem chống nắng. Bạn không có thời gian để giải quyết với những rắc rối vì đã gần đến ngày cưới.  

- Mua hay mượn máy chụp ảnh và máy quay phim nếu cần. Nhớ mang theo pin sơ cua.  

 Trước 1 tuần

- Xác nhận lại những nơi bạn đã đặt sẵn.  

- Để lại cho gia đình và bạn bè số điện thoại, số fax... đề phòng lúc cần gấp.  

- Nhớ mang theo thuốc, quần áo và bàn chải đánh răng để thay đổi cũng như vé, visa và tiền nữa...  

Ngày khởi hành  

- Nên đến sân bay sớm để có đủ thời gian cho việc kiểm tra an ninh – 1 giờ cho chuyến bay nội địa và 2 giờ cho chuyến bay quốc tế.  

- Hãy uống thật nhiều nước, nó sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu.  

- Hãy chỉnh theo giờ địa phương ngay khi bạn đến nơi du lịch càng sớm càng tốt, thậm chí bạn phải uống cà phê để chống buồn ngủ vì chênh lệch múi giờ.  

- Hãy thư giãn và giải trí. Bạn vừa mới cưới, đám cưới đã qua đi và tất cả với 2 bạn bây giờ là vui vẻ ở nơi mà cả hai cùng thích nhất. Đừng quên gửi thiệp chúc mừng đến bố mẹ bạn. 

(Theo TIMNHANH ) 

Các tin cũ hơnHỗ trợ khách hàng

Tổng lượt truy cập:

15,718,883

Truy cập hôm nay:

513

Đang trực tuyến:

35