logo-zalo.png

, Ngôn ngữ:

Việt Nam | English

Giải mã tuần trăng mật - (Phần 1)


Từ cách đây hàng trăm năm, con người ta đã cùng nhau tận hưởng "tuần trăng mật"…

Một thiên đường lý tưởng của hạnh phúc, nơi chỉ có hai người với tất cả những say mê, khát khao, dâng hiến, tận hưởng,… Bạn có thể là người đã hay đang chìm đắm trong những tháng ngày trăng mật tuyệt vời?! Thế nhưng, có khi nào bạn đặt ra câu hỏi: từ đâu mà có tuần trăng mật? Ý nghĩa thực sự của tuần trăng mật? Hẳn nhiên, đối với mỗi cặp tân lang tân nương, tuần trăng mật chỉ bắt đầu sau lễ cưới, khi họ xách hành lí lên vai, bỏ lại sau lưng tất cả để “dấn thân” vào một quĩ thời gian đặc biệt nhất của đời người, để thực sự có nhau… Nhưng, trong đời sống nói chung, từ cách đây hàng trăm năm, con người ta đã cùng nhau tận hưởng “tuần trăng mật”. Ngược dòng thời gian, mienhanhphuc sẽ cũng bạn giải mã những bí mật của tuần trăng mật!

 

 

Tuần trăng mật là quãng thời gian để hai người thực sự có nhau

Những giả thuyết về xuất xứ của “tuần trăng mật”  

Từ gốc Bắc Âu hjunottsmanathr được một số người coi là nguồn gốc của từ “tuần trăng mật”. Hjunottsmanathr có nghĩa là “ẩn trốn”. Trước khi được phép trở thành vợ chồng, những chú rể ở bán đảo Scandinavia sẽ bắt cóc cô dâu của họ từ các ngôi làng trong địa phương, giấu kín ở một nơi nào đó cho tới khi các cô dâu mang bầu hoặc gia đình của cô dâu ngừng tìm kiếm. Sau đó, cô dâu chú rể sẽ trở về trình với gia đình của cô dâu như một sự đã rồi.

Một giả thuyết khác cho rằng thuật ngữ tuần trăng mật xuất phát từ những thói quen cổ xưa trong nhiều nền văn hóa. Đó là thói quen uống rượu mật ong ngọt ngào trong tháng đầu tiên của cặp vợ chồng mới cưới. Những loại rượu mật ong với những cái tên như hydromel, metheglin hay mead được biết đến như những thức uống cổ đại có tính chất kích thích tình dục,và cũng được nhiều người sử dụng để tăng cường khả năng sinh sản của các cặp vợ chồng.  

Những người Babylon và Teuton cổ đại thường uống rượu mật ong trong suốt 30 ngày sau ngày cưới. Các ông bố Babylon được phép chuốc rượu mật ong cho con trai của họ mỗi đêm trong vòng một tháng kể từ sau hôn lễ. Attila the Hun – vị hoàng đế của đế quốc Hung Nô - một trong những kình địch của đế quốc Đông-Tây La Mã được cho là đã chết do quá liều hydromel trong một bữa ăn trong đám cưới của mình?!  

Những người Bắc Âu tin rằng uống metheglin sẽ mang lại cho họ sự may mắn trong hôn nhân.

Một số khác lại có cách lí giải từ việc phân tích cụm từ honeymoon. Theo đó, từ “moon” trong cụm honeymoon phản ánh một chu kì từ lúc trăng tròn cho tới khi trăng khuyết. Từ honey ngụ ý sự ngọt ngào của quãng thời gian thực sự ở bên nhau sau khi kết hôn.  

 

 Post by Mrs: H.Hương

Các tin cũ hơnHỗ trợ khách hàng

Tổng lượt truy cập:

17,874,316

Truy cập hôm nay:

423

Đang trực tuyến:

34