, Ngôn ngữ:

Việt Nam | English

Đám cưới vô cùng giản dị của tỷ phú Warren Buffett và vợ thứ 2


Vào ngày sinh nhật lần thứ 76 của mình, nhà tài chính và tỉ phú người Mỹ Warren Buffet, vốn có tiếng thận trọng và khiêm tốn, đã quyết định kết hôn với bà Astrid Menks, 60 tuổi, sau khi người vợ đầu qua đời được 2 năm.

Bà Astrid Menks là dân nhập cư từ Latvia, nay trở thành vợ của ông Buffet sau mối quan hệ thường xuyên với ông trong 20 năm. Thị trường vốn đã phản ứng một cách bình thản trước tin tức về sự kiện hạnh phúc của người giàu thứ 2 trên hành tinh theo xếp hạng của tạp chí Forbes.

Trong kinh doanh, ông Buffet vốn nổi tiếng là người cẩn thận và làm ăn theo kiểu truyền thống. Ông không bao giờ đầu tư tiền của mình vào lĩnh vực công nghệ cao hay các công ty của thế kỷ trước - Internet có tiếng vào đầu những năm 2000. Giải thích điều này, ông nói là không thể đầu tư vào ngành kinh doanh mà bản thân ông không hiểu. Ông Buffet không bao giờ chi những khoản thưởng “trên trời” cho các nhà điều hành chóp bu của mình, không thích trò chơi mánh khóe nhanh chóng mà thiên về tích lũy lâu dài.

Ông Buffet dùng một chiếc xe rất khiêm tốn hiệu Lincoln Town Car nếu đánh giá theo tiêu chuẩn ở New York,  trong khi tài sản của ông được đánh giá là 44 tỉ USD. Nếu như trong công việc ông Buffet luôn tuyên truyền các giá trị cổ điển của sự lao động cần cù và tích lũy, thì trong cuộc sống riêng, nhà tài chính này ít tuân theo những nguyên tắc cứng nhắc hơn, mặc dù vẫn là người căn cơ và kiên định.

Trước lễ kết hôn lần này ông Buffet chỉ có một lần thề giữ tình yêu mãi mãi. Một cách chính thức ông có vợ trong vòng vài chục năm, xong vào cuối những năm 1970 vợ đầu của ông – Suzan Buffet, sau khi nuôi 3 con khôn lớn đã bỏ lại gia đình và bắt đầu sống riêng. Theo lời con gái của ông Buffet, mẹ cô không muốn để người ta chỉ coi bà là vợ của một nhà kinh doanh nổi tiếng và thành đạt. Khi đó ông Buffet đã kết thân với bà Astrid Menks, đến từ Latvia và là bạn gái của vợ. Chính bà Buffet làm quen họ với nhau, bà luôn chấp nhận quan hệ của hai người và giữ mối quan hệ tốt với cả hai.

Không lâu trước khi mất, trong một lần trả lời phỏng vấn, bà Buffet đã nói về Astrid Menks: “Bà ấy lo toan nhiều cho ông ấy, và ông ấy quý trọng điều đó, cả tôi cũng vậy. Bà ấy là người rất tuyệt”. Cả con gái ông Buffet cũng nói rằng Astrid và mẹ cô luôn là bạn rất thân với nhau và thực sự yêu quý nhau. Cô đánh giá rất cao quan hệ của bà Menks với cha mình, cô cảm ơn bà vì đã ở bên cha mình trong suốt 20 năm qua.

Điều đáng khâm phục là bà Astrid Menks và ông Buffet luôn giữ cách sống khiêm tốn, mặc dù ông có khối tài sản khổng lồ. Ông Buffet và bà Menks ăn trong những nhà hàng rẻ tiền, mua hàng trong những siêu thị phổ thông.

Sau khi bà Suzan mất năm 2004, ông Buffet quyết định để lại phần lớn tài sản của mình cho quỹ từ thiện của Bill và Melinda Gates. Còn đối với bà Menks tiền của ông chắc không có ý nghĩa gì lớn.

Đám cưới của ông Buffet với bà Menks đã diễn ra rất khiêm tốn. Ông Warren tự chọn nhẫn cưới trong hiệu Borsheim's Fine Jewelry, thuộc Công ty cổ phần khổng lồ Berkshire Hathaway của chính ông. Con gái ông cho biết, khi mua nhẫn cưới, ông có sử dụng sự ưu đãi giảm giá đối với các nhân viên của hãng mình. Hôn lễ kéo dài 15 phút diễn ra tại nhà con gái ông ở Omach. Trong kễ kết hôn do quan tòa ở địa phương cử hành chỉ có chị gái của cô dâu và con gái của ông Buffet. 2 con trai của ông khi đó không có mặt ở Mỹ. Sau hôn lễ đôi uyên ương tiến hành đám cưới trong một nhà hàng nhỏ ở địa phương, bán các món ăn từ cá

Nguồn: sưu tầm

Các tin cũ hơnHỗ trợ khách hàng

Tổng lượt truy cập:

15,951,392

Truy cập hôm nay:

334

Đang trực tuyến:

10